Top Ad unit 728 × 90

Tin tức cập nhật

Tin tức

Hiệu ứng Wind- Chill là gì và nó có tác dụng như thế nào trong phương pháp làm mát


        Hiệu ứng wind-chill là hiệu ứng làm mát thứ cấp đạt được khi làn gió nhẹ thổi qua da người (giống với hiểu quả tạo ra từ quạt gió) làm bay hơi hơi ẩm trên da. Sự bay hơi này tạo ra cảm giác mát hơn.


Hiệu quả wind-chill phụ thuộc vào nhiệt độ khí làm mát và vận tốc khí. Nói như vậy có nghĩa là cùng 1 nhiệt độ nhưng tốc độ không khí thay đổi sẽ làm cho nhiệt độ khác nhau và cảm giác của con người khác nhau đó là khi tốc độ không khí tăng khả năng bốc hơi nước trên da nhanh hơn làm cho da giải nhiệt nhanh hơn chính vì vậy mà có cảm giác mát hơn.

Khi làm mát bằng hệ thống làm mát nước nhiệt độ đo chỉ khoảng 28-30 độ C nhưng có cảm giác mát như dùng máy lạnh vì tốc độ không khí thiết kế từ 1.5-2.5 m/s so cao hơn so với máy lạnh khoảng 06-08 m/s.

Xem Bảng A về Equivalent Temperature Sensation.

Hiệu quả wind-chill


Hệ thống làm mát của Nagkami  tận dụng hiệu ứng wind-chill để tạo thêm cảm giác thoải mái cho công nhân.

Hiệu quả đạt được bởi thiết kế ống phân phối khí và sự chọn lọc không khí từ các miệng gió.

Các Ứng dụng của việc làm mát cục bộ, thiết kế dẫn khí từ miệng gió với mục đích làm mát khu vực xung quanh công nhân càng nhiều, để đạt được lợi ích của hiệu ứng wind-chill

Hiệu ứng Wind- Chill là gì và nó có tác dụng như thế nào trong phương pháp làm mát Reviewed by Máy làm mát - Máy lọc nước Daikio on 23:55 Rating: 5
All Rights Reserved by Công ty cổ phần cơ điện lạnh Đại Việt
Powered By Designed by Sweetheme, Development by Nguyễn Hữu Phú,

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.